You are currently viewing Kinh nghiệm mua xe tải bạn phải biết

Kinh nghiệm mua xe tải bạn phải biết

  • Post author:
  • Post category:Chưa phân loại
  • Post comments:0 Comments

Có rất nhiều hãng xe và dòng xe khác nhau trên thị trường hiện nay, do vậy để quyết định mua xe tải bạn nên list các đầu hãng xe nổi tiếng, phổ biến để tham khảo và rút gọn mục tiêu lựa chọn lại nhé!

Lựa chọn đại lý mua xe uy tín

Đây chính là kinh nghiệm mua xe tải không thể bỏ qua. Việc chọn mua ở đại lý xe uy tín, lớn quyền lợi của bạn sẽ được đảm bảo như: giá cả hợp lý, nhiều chính sách ưu đãi, được hỗ trợ vay vốn mua trả góp, xe chính hãng,……

Những kinh nghiệm mua xe tải bạn nên chú ý

Xác định nhu cầu mua xe

Kinh nghiệm mua xe tải. Xe tải được phân thành các dòng xe tải nhỏ, xe tải trung, xe tải nặng và mỗi loại lại có nhiều sản phẩm với những tính năng khác nhau như khả năng chịu quá tải như thế nào, động cơ hoạt động mạnh mẽ hay không, xe có tiết kiệm nhiên liệu hay không, thùng xe có phù hợp với hàng hóa chuyên chở của quý khách hay không…? Chính vì vậy khi bạn xác định được nhu cầu mua xe sẽ lựa chọn được chiếc xe phù hợp.

– Xác định mục đích mua xe: xe chở sắt thép, xe chở hoa quả, xe chở gia súc, xe cứu hộ,..

– Xác định loại thùng xe phù hợp: phổ biến nhất trên thị trường là các loại thùng lửng, thùng mui bạt, thùng kín, thùng đông lạnh,…

– Xác định mức tải trọng: xác định loại hàng hóa cũng như khu vực kinh doanh vận tải để chọn tải trọng phù hợp. VD nếu bạn thường xuyên chở hàng trong nội thành Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh thì nên chọn xe tải nhỏ có tổng tải trọng dưới 5 tấn để dễ dàng di chuyển trong thành phố.

– Xác định môi trường hoạt động của xe tải: biết được chiếc xe tải sẽ sử dụng cho khu vực địa hình thế nào sẽ giúp bạn lựa chọn được loại động cơ phù hợp. Nếu một chiếc xe tải chuyên chạy trên vùng núi sẽ cần quan tâm đến động cơ khỏe, khả năng tiết kiệm nhiên liệu, khả năng cân bằng của xe.

Xác định mức tài chính

Điều kiện tài chính sẽ tỉ lệ thuận với các dòng xe và chất lượng xe, nếu có tài chính chắc chắn bạn sẽ chọn mua những chiếc xe cao cấp chính hãng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có một phần chi phí cũng không nên quá lo lắng và chọn mua những chiếc xe kém chất lượng hãy đã qua sử dụng nhé, bởi hiện tại ở các đại lý xe uy tín có chính sách hỗ trợ mua trả góp lên tới 80% đấy.

Lái thử xe

Đây chính là một trong những kinh nghiệm mua xe tải. Nếu bạn hài lòng với những thông tin được đưa ra, hãy hẹn gặp để xem xe. Hãy kiểm tra kỹ càng để biết rõ xem xe vận hành như thế nào trong các điều kiện lái khác nhau. Hãy nghĩ đến sự thoải mái của bạn nữa nhé. Và bởi vì bạn đang lái thử xe nên bạn cần phải chú ý tới tất cả các khía cạnh trong quá trình lái. Dưới đây là một số điều bạn cần phải chú ý để biết rõ:

– Xe chuyển động có nhẹ nhàng không?

– Nếu bạn đang lái xe có hộp số điều khiển bằng tay (hộp số cơ khí), các vị trí số 1,2,3,4… ra vào có nhẹ nhàng không? Chân côn thế nào?

– Bộ phận phanh xe hoạt động như thế nào?

– Các bộ phận của xe liên kết với nhau như thế nào? Xe có thuận tiện để di chuyển sang trái hoặc sang phải không?

– Bạn có thấy tiếng kêu lúc lắc, lách cách… không?

– Hãy thử quành xe ở một góc phố. Vô-lăng lúc đó thế nào?

– Có điểm che khuất nào không?

– Hãy thử lái xe qua các chướng ngại vật và các chỗ trũng. Hệ thống giảm xóc lúc đó hoạt động thế nào?

– Hãy thử chạy xe trên đường cao tốc. Xe có đạt được tốc độ như bạn mong muốn không?

– Bộ phận tự điều khiển có hoạt động không? Trong lúc lái xe, bạn hãy chú ý tới sự thoải mái như:- Ghế ngồi có thoải mái không?

– Phần taplo và phần để chân như thế nào?

Với những kinh nghiệm mua xe tải trên mong rằng sẽ giúp ích cho bạn khi chọn mua xe nhé. Chúc bạn chọn mua được chiếc xe ưng ý và phù hợp nhất nhé!

Trả lời